7 cách tháo dời pallet gỗ thanh lý vô cùng chuyên nghiệp và đơn giản

Nếu không tháo dời pallet gỗ thanh lý đúng cách sẽ làm vỡ. Thậm chí còn phá hỏng các ván gỗ mà bạn muốn tái sử dụng.

Bài viết hướng dẫn 9 cách tháo dời các thanh pallet gỗ sao cho thật nguyên vẹn, đẹp và an toàn. Điều đầu tiên cần lưu ý đó là tháo dỡ các thanh pallet cần sự kiên nhẫn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng cách. Hãy cùng tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm của bạn nhé!

Cách 1: Tháo “chay”

Hãy thử tưởng tượng bạn có các tấm pallet còn đẹp nên muốn dùng tái chế. Nhưng bạn không có bất kỳ công cụ nào trong tay. Phải làm sao giờ?

Dĩ nhiên chúng tôi hiểu đây là thử thách khó nhằn, thậm chí nhiều bạn còn nghĩ nó “bất khả thi”. Nhưng đừng vội lo. Bạn chỉ cần dùng hai tấm ván hoặc thanh gỗ rời.

Kê hai thanh gỗ/ván vào hai cạnh bên của thanh pallet tạo thành hình chữ V như hình trên. Sau đó dùng lực bẩy nhẹ thanh pallet lên. Cách này có thể đảm bảo các thanh pallet không bị hư hỏng dù bạn không có đồ dùng trong tay.

Cách 2: Dùng búa – “mượn quyền năng của Thor” :))

Nếu bạn có một cây búa trong tay, hãy dùng lực đập cạnh các điểm đóng đinh để gỗ rời ra. Hãy bắt đầu bằng cách dỡ phần đế, cục gù. Sau đó tách các tấm ván trên cùng của tấm pallet bằng cách tương tự.

Tuy nhiên khi chọn dùng cách này để dỡ gỗ pallet thanh lý bạn cần biết là cách này có thể làm vỡ gỗ và ít nhất những thanh đế sẽ không sử dụng được vì bị phá vỡ. Tuy nhiên đây không phải cách tồi. Hãy tận dụng tất cả các đồ dùng bạn có.

Gỗ Thông Pallet Trang Trí Phòng Ngủ Có Gì Đặc Biệt ???

Pallet Gỗ Thông – Những Thông Tin Cần Biết

Trang Trí Không Gian Nội Thất Bằng Gỗ Thông Pallet

Cách 3: Dùng búa và các thanh gù/cục gạch

Đây là một cách “tiết kiệm” khác giúp bạn gỡ các thanh pallet bằng công cụ đơn giản, sẵn có chỉ trong 10 phút. Cách này sẽ không làm hư gỗ. Chỉ cần một chiếc búa bình thường, vài khối gỗ hoặc gạch để kê.

Cách làm: Chèn gạch/thanh gỗ vào phía dưới hai cạnh bên thanh pallet, sau đó dùng búa đập mạnh để thanh gỗ rời ra. Không cần đánh quá mạnh mà bạn chỉ cần dùng sức vừa phải nhưng đều tay là được.

Cách 4: Dùng búa và một tấm ván cũ

Cách này thực hiện vô cùng đơn giản và còn giúp “bảo toàn” các thanh pallet. Bạn chỉ cần dùng búa và một thanh ván cũ. Dưới đây là trình tự thực hiện:

  • Lật ngược tấm pallet
  • Đặt thanh pallet cũ kế bên cục gù, sau đó dùng búa gõ nhẹ để cục gù và mặt dưới bung dần ra
  • Kê mặt trên tấm pallet lên các thanh gỗ
  • Đóng ngược đinh xuống và dùng đầu búa hoăc kìm gỡ đinh ra. Nếu đinh bị mềm hoặc uốn cong hãy dùng kìm hoặc cưa sắt cắt đôi nó ra.

Lưu ý: Cách này có thể không phù hợp với những tấm nâng 4 chiều, pallet kín 2 mặt.

Cách 5: Dùng đầu búa, sà beng có cạnh móc đinh

Kê một tấm ván nhỏ bên cạnh làm điểm tựa, sau đó tì đầu búa/sà beng có cạnh móc đinh xuống mặt dưới thanh pallet. Sau đó dùng lực bẩy thanh gỗ lên, tách rời đinh.

Cách 6: Dùng cưa sắt cắt phần đinh nối

Cách này dành cho những người có dụng cụ. cụ thể là cưa sắt chạy máy hoặc cắt tay thủ công.

Cách làm: Đặt cưa giữa các điểm chốt để cắt. Nếu các thanh đóng quá chặt, không chèn cưa vô sát phần đinh được hãy dùng tô-vít cạy nhẹ để tạo khoảng trống.

Cách 7: Dùng dụng cụ tháo pallet chuyên nghiệp

Nếu bạn thường xuyên cần tháo dỡ các thanh pallet hãy mua đồ tháo dỡ chuyên nghiệp. Đây là công cụ hiệu quả nhất để tự tháo các thanh pallet an oàn, không hư hại.

Chúc bạn tháo dỡ các thanh pallet gỗ thanh lý thành công và tái sử dụng chúng thật hữu ích. Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian bạn có thể mua sẵn các thanh pallet rời. Hãy tìm hiểu từ các cửa hàng chuyên về pallet để mua được nguồn nguyên liệu tốt nhất.

Nếu gặp khó khăn trong việc chọn nguyên liệu, dụng cụ… hãy liên hệ trực tiếp anh Triệu 082.848484 để được tư vấn nhiệt tình, chi tiết và tận tâm nhé!

Facebook Comments Box

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Tận dụng gỗ pallet cũ khoe kỷ niệm Giáng Sinh bên gia đình | Mua Bán Pallet Cũ Giá Rẻ - Đóng pallet theo yêu cầu

Leave a Reply