So Sánh Phân Biệt Gỗ Thông Và Gỗ Sồi

Cách so sánh gỗ thông và gỗ sồi

Gỗ thông hay gỗ sồi là 2 loại gỗ được nhiều trong việc trang trí nội thất gia đình như làm sàn nhà , tủ quần áo , tủ bếp , bàn ghế... Là 2 loại gỗ được không ít người quan tâm đến bởi chúng có giá thành tương đối thấp hơn thuộc các dòng gỗ phân khúc phổ thông . Ngoài ra gỗ thông và gỗ sồi điều có những đặc tính tốt hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian dài ít bị hư hỏng.

Vậy giữa gỗ thông và gỗ sồi nên chúng ta nên chọn loại nào ? Người mua nên biết gỗ thông đa phần là gỗ trong nước, trong khi đó gỗ sồi được nhập khẩu nên giá thành sẽ đắt hơn so với gỗ thông .

Nào hãy cùng Gỗ nhập khẩu Phú Trang cùng đi vào phân tích nhé

Gỗ Thông

Tấm gỗ thông màu đỏ nhạt , dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng nâu gỗ. Thường có nhiều mắt lớn , mắt nhỏ , dễ hút ẩm , khi khô mắt này có thể bị rơi ra ngoài . Vân gỗ Thông khá rõ và không nhiều , có ống tiết , trong thân cây Thông có nhựa thông.

Sau khi khai thác nhựa vẫn còn tồn tại trong gỗ , nhựa thông giúp chống sự xâm hại của mối , mọt và côn trùng , phá hoại . Bên ngoài gỗ thông bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ .

Trên thế giới có nhiều loại thông nhưng gỗ thông trắng được sử dụng nhiều hơn vì vân gỗ rất đẹp và sang trọng . Ở Việt Nam hiện loại thông này bị khai thác gần như cạn kiệt , hầu hết gỗ thông trắng sử dụng cho sản xuất tại Việt Nam đều được nhập từ các nước New Zealand , Chile, Brazil…..

Do vân gỗ đẹp nên thông được dùng làm đồ nội thất rất đẹp , có thẩm mỹ cao nên rất ưa chuộng để làm giường , tủ , bàn , ghế xuất khẩu .

Gỗ Sồi

Được chia làm 2 loại :

  • Gỗ Sồi Trắng ( White Oak) : dát gỗ màu nhạt , tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm . Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọi tấn công do có hàm lượng tannin ( chất dùng để thuộc da) cao . Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ…
  • Gỗ Sồi Đỏ ( Red Oak) : dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt , tâm gỗ màu nâu đỏ hồng . Về đặc tính vật lý , gỗ sồi Đỏ cứng và nặng , khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình , dễ uốn cong bằng hơi nước . Như vậy , về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau . Tuy nhiên , Sồi trắng ( White oak ) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn .

Cửa hàng gỗ thông nhập khẩu Phú Trang chuyên cung cấp gỗ thông nhập khẩu từ New Zealand , Brazil, Thụy Điển , Chilê … với nhiều quy cách , phân hạn đạt chuẩn cụ thể như sau :

Kích thước bản gỗ thông :

– Dày : Từ 15 – 50 mm, ( 1.5 – 5cm )

– Rộng : Từ 90 – 400 mm ( 9 – 40cm )

– Dài : Từ 2 – 3 m

Quy cách gỗ thông xẻ nhập khẩu :

– Loại 1 : Rộng (9-10cm) x Dày 2cm x Dài (2 – 3m)

– Loại 2 : Rộng (12-15cm) x Dày 2cm x Dài (2 – 3m)

– Loại 3 : Rộng (10-30cm) x Dày 2cm x Dài (2 – 3m)

Hãy liên hệ ngay với Cửa hàng gỗ Phú Trang để có giá gỗ thông nhập khẩu tốt nhất .


Gỗ thông Phú Trang

THU MUA, BÁN LẼ GỖ THÔNG NHẬP KHẨU.
CAM KẾT GIÁ RẺ NHẤT TPHCM

Cửa hàng mua bán gỗ thông Phú Trang

275B Mã Lò, P. Bình Trị Đông A , Q.Bình Tân

1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5

Điện thoại liên lạc :

  • 0829.848484 : A Triệu
  • 0917.667779 C Trang
Facebook Comments Box

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Gỗ Thông Sử Dụng Có An Toàn Với Sức Khỏe Không ? | Mua Bán Pallet Cũ Giá Rẻ - Đóng pallet theo yêu cầu

Leave a Reply