Gỗ Thông Và Những Đặc Điểm Cần Biết Về Gỗ Thông

Giới Thiệu Về Gỗ Thông 

Thông có thân gỗ tròn lớn , mọc thẳng đứng , to và tròn dễ dàng cho việc cưa xẻ của các nhà máy sản xuất . Ở Việt Nam loại cây gỗ này thường được trồng ở các vùng cao có khí hậu lạnh như Đà Lạt , cao nguyên …

Đặc điểm nhận dạng gỗ thông là gì ?

Cây thông tăng trưởng nhanh nên lượng gỗ thông làm nguyên liệu ra thị trường được cung cấp khá tốt . Về mặt chất lượng thì gỗ Thông là nguyên liệu tốt với giá thành không quá cao mà vân gỗ và màu sắc lại rất đẹp , mềm khi sản xuất cũng rất dễ gia công tạo ra các mẫu mã đa dạng và đẹp mắt.

Gỗ Thông Trắng

Hiện nay có nhiều loại thông nhưng thông trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì gỗ rất đẹp và sang trọng . Ở Việt Nam , Thông trắng này bị khai thác gần như cạn kiệt , hầu hết gỗ Thông trắng sử dụng cho sản xuất tại Việt Nam đều được nhập từ các nước như New Zealand , Thụy Điển ….

Do có vân gỗ đẹp nên thông được dùng làm đồ nội thất rất đẹp , có độ thẩm mỹ cao rất được ưu chuộng

Phân biệt loại gỗ Thông 

Tấm gỗ thông màu đỏ nhạt , dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng nâu gỗ. Thường có nhiều mắt lớn , mắt nhỏ , dễ hút ẩm , khi khô mắt này có thể bị rơi ra ngoài . Vân gỗ Thông khá rõ và không nhiều , có ống tiết , trong thân cây Thông có nhựa thông.

Sau khi khai thác nhựa vẫn còn tồn tại trong gỗ , nhựa thông giúp chống sự xâm hại của mối , mọt và côn trùng , phá hoại . Bên ngoài gỗ thông bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ .

Gỗ Thông nhập khẩu thường nhẹ hơn các nguyên liệu gỗ khác nên thường làm nguyên liệu để di chuyển hàng hóa nên tạo nên sự tiện lợi trong việc trang trí và sắp xếp nội thất .

Phân biệt thông Đà Lạt và thông nhập khẩu  

Tại Việt Nam có nhiều loại Thông , nhưng thông 3 lá thông 5 lá là hai loại được phổ biến nhất hiện nay . Tuy nhiên, gỗ Thông nguyên liệu trong nước ít được sử dụng để đóng thành phẩm để tiêu dùng . Do ở nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi cây Thông chưa cao , nên đa số sản phẩm được làm từ gỗ nguyên liệu đều được nhập từ nước ngoài về .

Thông có rất nhiều loại nhưng Thông trắng được đánh giá là đẹp và có giá trị cao nhất . Thông trắng được chú ý bởi trên thân chúng có nhiều mắt , chủ yếu là những mắt nhỏ , chủ yếu là mắt sống ( mắt gỗ bị bong ra khi thành phẩm tạo ra 1 lỗ trên thân gỗ gọi là mắt chết ) .Những mắt Thông càng tạo ra vẻ đẹp riêng của Thông trắng trong quá trình xử lý và thành phẩm . Chính vì vẻ đẹp và có giá trị cao nên Thông trắng bị khai thác một cách triệt để , bây giờ không còn phong phú như trước kia . Gỗ thông hiện nay ở Việt Nam đa số là nhập từ các nước Bắc Âu , Liên Xô , Canada …..

Thông Đà Lạt thường không được trắng bằng Thông nhập khẩu do Thông Đà Lạt có nhiều dầu hơn . 

Đặc tính gỗ Thông

⇒ Thông nguyên liệu có khả năng chịu máy tốt , độ bám ốc , bám đinhdính keo cao . Dễ nhuộm màu và đánh bóng, tương đối dễ làm khô . Gỗ Thông ít bị biến dạng khi sấy khô , đặc biệt sớ vân gỗ Thông nguyên liệu đẹp nên khi đánh vec-ni sẽ rất bóng và đẹp .

⇒ Thông nguyên liệu mềmnhẹ , có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ . Là loại gỗ rất bền và đẹp được sử dụng nhiều trong thủ công mỹ nghệ , tủ , chân bàn , nội thất ..

Địa chỉ uy tín ở TP.HCM mua gỗ thông nhập khẩu 

Cửa hàng mua bán gỗ thông Phú Trang

275B Mã Lò, P. Bình Trị Đông A , Q.Bình Tân

1294 Võ Văn Kiệt, Phường 13, Quận 5

Điện thoại liên lạc :

Facebook Comments Box

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply